Trà lá già

Giá: Liên hệ

Mã sản phẩm VNC74646672

Xuất xứ: Hợp tác xã sản xuất chè hữu cơ Suối Giàng

Mô tả

Trà Shan tuyết cổ thụ Suối Giàng có nguồn gốc từ những cây trà cổ thụ lâu đời, có tuổi đời lên đến hàng trăm năm, sinh trưởng ở vùng núi cao Suối Giàng, Yên Bái. Búp trà non mọc từ những cây cổ thụ, có hình dáng nhỏ nhắn, lông tơ bao phủ, mang màu trắng bạc đặc trưng. Trà được hái thủ công, sao tay bằng phương pháp truyền thống để giữ nguyên hương vị tự nhiên. Trà có hương thơm dịu nhẹ, thanh mát, vị chát nhẹ, hậu ngọt sâu lắng, mang đậm nét đặc trưng của núi rừng Tây Bắc. Trà Shan tuyết cổ thụ Suối Giàng chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm stress, hỗ trợ tiêu hóa, hương thơm và vị ngọt dịu của trà giúp tinh thần thư thái, giảm căng thẳng. Trà Shan tuyết cổ thụ Suối Giàng không chỉ là một loại đồ uống mà còn là một phần văn hóa của người dân vùng cao.

Thành phần
Công dụng trà Shan Tuyết đầu tiên phải kể đến đó là thải độc cho cơ thể. Uống trà, đặc biệt là trà Shan Tuyết sẽ giúp thanh nhiệt giải độc cho cơ thể. Nước trà có thể được dùng như một loại nước detox tự nhiên vô cùng hiệu quả và tiện lợi.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học còn tìm thấy trong loại trà này 2 hợp chất teobromin và teophylin, giúp cơ thể nhanh chóng đào thải các loại độc tố tích tụ lâu ngày, ngăn ngừa một số bệnh mãn tính.

Sản phẩm được ưa chuộng rộng rãi không chỉ bởi nó có mùi hương thơm ngon mà còn nhờ khả năng bù nước cho cơ thể rất tốt. Chính vì thế, người bị say nắng uống một cốc trà pha loãng thêm chút đường hoặc muối sẽ tỉnh lại rất nhanh.
Tạo sự phấn chấn, minh mẫn
Trong trà Shan Tuyết chứa một lượng nhỏ caffeine (ít hơn so với cà phê) nên khi uống, trà có tác dụng làm cho đầu óc tỉnh táo, tinh thần phấn chấn, giúp người thưởng trà tập trung làm việc hiệu quả mà không hề gây hại.

Sự tỉnh táo, phấn chấn Trà mang lại có sự khác biệt với sự tính táo của Cafe. Trong khi Cafe có xu hướng kích thích (cưỡng ép) não bộ tỉnh táo để làm việc và rất dễ gây mệt mỏi cho cơ thể thì Trà giúp tinh thần thư giãn nhưng vẫn tỉnh táo, giúp người uống có cảm hứng sáng tạo. Đó chính là nhờ Theanine - một loại Axit amin có tự nhiên trong trà. Theanine đóng vai trò xúc tác trong quá trình trao đổi chất, đồng thời giúp các hoạt động của não được cải thiện một cách đáng kể và nâng cao khả năng tập trung một cách tự nhiên.
Tác dụng với người bị các bệnh về tim mạch
Trong trà Shan Tuyết có chứa lượng lớn hợp chất Polyphenol, được biết đến là một chất có lợi ích cho tim mạch, bao gồm khả năng cải thiện chức năng của các mạch máu, giãn nở nhiều hơn và ít co thắt hơn. Các hợp chất này còn có thể làm tăng lượng cholesterol tốt để bảo vệ tim mạch.

Một nghiên cứu của 40.530 người lớn Nhật Bản phát hiện ra rằng những người tham gia uống nhiều hơn năm tách trà xanh mỗi ngày có nguy cơ thấp hơn 26% tử vong do nhồi máu cơ tim hay đột quỵ và nguy cơ thấp hơn 16% tử vong do mọi nguyên nhân so với những người uống ít hơn một tách trà xanh mỗi ngày.
Giúp tan mỡ, giảm cân
Hiện có không ít người đang sử dụng nước trà Shan Tuyết như một loại thức uống để giảm cân, duy trì vong eo thon gọn và đã nhận thấy hiệu quả rõ rệt. Một ly trà sau mỗi bữa ăn sẽ giúp giảm quá trình hấp thu chất béo từ thức ăn và còn rất có lợi cho hệ tiêu hóa.

Đó là vì chất caffeine trong trà có thể nâng cao lượng tiết ra của dịch dạ dày, giúp tiêu hóa nhanh, tăng cường năng lực phân giải mỡ thừa. Những chất hỗn hợp vitamin trong trà giúp giảm bớt mỡ thừa trong cơ thể. Tuy nhiên hiệu quả của nó thì mỗi người mỗi khác, mỗi người có sự thích ứng của riêng mình
Tác dụng làm đẹp đối với chị em phụ nữ
Chè Shan Tuyết có tác dụng gì đối với chị em phụ nữ? Trong thành phần Trà Shan Tuyết có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, trong đó có một lượng lớn vitamin C, thúc đẩy quá trình sản sinh ra collagen trong cơ thể.

Collagen từ lâu đã được biết đến với khả năng hỗ trợ sự tăng trưởng của tế bào da và mạch máu, mang đến một làn da khỏe mạnh, đàn hồi tốt, tươi trẻ hơn. Đây chính là một nguồn collagen từ thiên nhiên vô cùng an toàn và hiệu quả cho các chị em phụ nữ để có một làn da khỏe mạnh từ bên trong và căng tràn sức sống.
Công dụng
Tại sao nên uống Trà Shan Tuyết . ?.?.?
Một nghiên cứu từ trung tâm dinh dưỡng Thế Giới cho thấy ,Trà Shan Tuyết nổi tiếng với hàm lượng chất chống oxy hóa cao gấp 20 lần so với vitamin E, có trong chất catechin, đặc biệt là hợp chất EGCG (epigallocatechin gallate), giúp duy trì sự tươi trẻ và giữ gìn vóc dáng trong thời gian dài. Ngoài ra, các polyphenol trong trà xanh còn làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, nhờ khả năng làm giảm tổng lượng cholesterol nói chung và cholesterol xấu nói riêng, đồng thời cũng giảm nguy cơ mắc ung thư vú…Do đặc điểm sinh sống và phát triển của trà Shan Tuyết đều được lấy từ cây trà cổ thụ tuổi đời trên 300 tuổi , sống trên núi cao , khí hậu lạnh giá , rễ trà cắm rất sâu xuống đất , hút nước và chất dinh dưỡng từ núi ấn , rừng thiêng, lá trà hội tụ đầy đủ kết tinh của trời đất , không hề sử dụng các chất hóa học, trà Shan Tuyết mang đầy đủ tinh chất trà tươi , có phần vươt trội hơn rất nhiều so với các loại trà mạn bình thường ,do tính kết tụ lâu năm của cây trà và điều kiện sống rất khắc nhiệt .Những người không nghiền nó thường khó vượt qua cơn đau tim. Uống 19 tách trà mỗi tuần giảm được 44% nguy cơ tử vong. Tác dụng này là do chất chống ôxy hóa trong trà đem lại.

Kết luận đáng mừng từ tác dụng của trà Shan Tuyết
Tác dụng của trà xanh đối với sức khỏe là không hề nhỏ. Các đệ tử của trà (dù là trà đen hay trà xanh, trà nóng hay trà đá) đều ít bị chết trong vòng 3-4 năm sau khi bị cơn đau tim so với những người thích dùng các đồ uống khác. Kết luận này được các nhà khoa học Mỹ đưa ra sau khi tiến hành nghiên cứu trên 1.900 bệnh nhân ở độ tuổi 60 bị một cơn đau tim. Họ được theo dõi trong vòng 4 năm, bắt đầu khoảng 4 ngày sau tai biến nói trên và được chia làm 3 nhóm:
Tác dụng của trà xanh Shan Tuyết
– Nhóm 1: Không uống trà.
– Nhóm 2: Uống trà vừa phải (dưới 14 cốc/tuần trong vòng 1 năm trước khi bị cơn đau tim).
– Nhóm 3: Uống nhiều (hơn 14 cốc/tuần).
Thống kê cho thấy, bệnh nhân thuộc nhóm 2 thường dùng 2 tách trà/tuần, còn những người thuộc nhóm 3 thường dùng 19 tách/tuần. Sau gần 4 năm, 313 người tham gia nghiên cứu đã chết (chủ yếu là vì bệnh tim mạch). Các tác giả nhận thấy, bệnh nhân càng uống nhiều trà thì nguy cơ tử vong trong 4 năm sau khi bị đau tim càng thấp: Nguy cơ tử vong giảm 28% ở nhóm uống trà vừa phải và 44% ở nhóm uống nhiều trà.
Theo các tác giả, có thể việc sử dụng nhiều flavonoid (thành phần chính của trà) đã làm giảm nguy cơ bệnh mạch vành và nguy cơ tử vong ở những người bị bệnh tim mạch.
Flavonoid là chất chống ôxy hóa tự nhiên có trong các đồ ăn có nguồn gốc thực vật như táo, hành và súp lơ xanh…
Tại Việt Nam đã hính thành văn hóa uống trà.
Thưởng trà là thói quen tốt, mọi người thường dùng trà vào mỗi sáng, ngoài việc thưởng thức trà nhằm cảm nhận hương vị của trà mà công dụng của trà còn chăm sóc sức khỏe giúp bạn luôn khỏe mạnh và sảng khoái tinh thần mỗi ngày.
Hướng dẫn sử dụng
Hướng Dẫn Cách Pha TràTuyết Shan CổThụ
Dụng cụ: Ấm tử sa dung tích 200ml ( không nên pha trà vào ấm có dung tích quá lớn, vật liệu làm ấm giữ nhiệt kém và nắp ấm không chặt khít, bộ phận lọc ở trong ấm to, thưa).
Dụng cụ lọc trà (bằng inox hoặc sứ có lưới).
Bình chứa nước trà (bằng sứ, đất nung hoặc thủy tinh).
Nước đun sôi.
Thìa đong trà (dung tích 20ml tương đương khoản 6gr trà).
? Bước 1: Tráng ấm pha trà.
❤️ Công dụng: Làm ấm nóng đều và khử trùng qua ấm trà trước khi pha.
Rót nước sôi 100°c vào ấm pha trà, tráng đều mặt trong ấm trà rồi đổ nước đi.
? Bước 2: Tráng trà
❤️ Công dụng: Loại bỏ phấn trà, làm cánh trà nở đều và nhanh ngấm hơn.
Cho một lượng 6gr trà Tuyết Shan Cổ Thụ vào ấm, rót nước sôi vào ấm và lắc đều vòng tròn hoặc dùng thìa đảo nhanh trà trong ấm trong vài giây rồi chắt bỏ nước.
? Bước 3: Pha trà
❤️ Sau khi chắt bỏ nước tráng trà, rót một lượng nước sôi khoảng 180ml vào ấm trà sao cho nước ngập lá trà. Đợi khoảng 10-15s để trà chín.
? Bước 4: Rót trà
Khi trà chín, rót toàn bộ lượng nước trà ra bình chứa, qua một dụng cụ lọc trà (chỉ giữ lại một lượng nhỏ nước cốt trà trong ấm) và châm trà ra chén để thưởng thức. Cùng lúc đó rót thêm 150ml nước sôi vào ấm trà và đợi 15s phút để có tuần trà tiếp theo.
? ***Lưu ý:
❤️ Trà được cho ra bình chứa trước khi rót ra chén sẽ đều màu, đều vị, tránh hiện tượng chén được rót trước sẽ nhạt vị hơn chén được rót sau. Mặt khác, không nên ủ trà trong ấm quá lâu sẽ làm nước trà biến màu.
Nếu không có bình đựng nước trà đã pha, khi châm trà ra chén, bạn lưu ý rót trà lần lượt vào các chén, mỗi lượt chỉ rót 1/3 – ½ chén rồi quay lại rót lượt tiếp theo cho đến khi đầy chén.
Trên đây là cách pha trà Tuyết Shan Cổ Thụ với lượng trà và nước vừa đủ cho ấm nhỏ, 3-4 người uống, nếu pha trong ấm to hơn, có thể điều chỉnh lượng trà và nước, tùy khẩu vị đậm nhạt.
Điều kiện bảo quản
6 nguyên tắc bảo quản trà
– Giữ trà trong một môi trường khô: Hãy tránh xa hơi nước trong không khí, nó làm giảm đáng kể tuổi thọ của trà và phát sinh nấm mốc.Không nên bọc trà bằng túi húi chân không, trong quá trình vận chuyển , pha chế sẽ gây vụn trà , không giữ được vẻ nguyên sơ của lá trà…Chỉ nên bọc 1 lớp túi kín , có sự co giãn cho trà.
– Tránh xa các mùi mạnh: Trà hấp thụ mùi của bất cứ thứ gì gần chúng, đó là lý do bạn nên tránh thật xa những mùi mạnh, nghĩa là tủ bếp, tủ đồ ăn, tủ gia vị… hoàn toàn không phù hợp.Khuyến khích nên sử dụng hộp thiếc hoặc hộp tre. Kệ sách là một ý tượng rất tuyệt.
– Tránh ánh sáng: Ánh sáng mặt trời tạo ra nhiệt, thay đổi những vị ngon tinh tế của trà. Hãy đựng trong hộp/túi kín, không xuyên sáng. Nếu đựng trà trong hũ thủy tinh thì nên chọn hũ sẫm màu, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào và chỉ nên để trong thời gian ngắn.
– Sắp xếp có tổ chức: hãy sắp xếp trà theo một hệ thống nào đó có ý nghĩa với bạn, như mùi vị, vùng miền, hương thơm… giúp bạn xác định đúng cái bạn muốn vào mỗi ngày một cách nhanh chóng.
– Ghi chú thời gian: Hãy ghi chú ngày mua, mùa thu hoạch hay ngày đóng gói rõ ràng trên từng loại trà nếu có thể, vì trà bạn để trên kệ có “vòng đời” nhất định, ghi chú giúp bạn tận hưởng mỗi loại trà trong thời hạn tốt nhất của nó.
– Đừng “để dành”: Hãy nhớ là vòng đời của trà khá ngắn ngủi (trừ trà Phổ Nhĩ), nên uống đúng thời điểm ngon nhất là cách bạn tận hưởng khôn ngoan, đừng đợi khi có dịp, đừng đợi khi có khách quý.
Vùng sản xuất
Tên

Vùng sản xuất xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái

Địa chỉ

Đang cập nhật

Thông tin chứng nhận