Hồng LienShan LienShanCha - Bình thiếc (Tin 100Gr/3.53Oz) - Trà Shan Tuyết cổ thụ Suối Giàng

Giá: Liên hệ

Mã sản phẩm VNC73486324

Xuất xứ: Suối Giàng - Văn Chấn - Yên Bái

Mô tả

HỒNG LIENSHAN là dòng Hồng trà Shan Tuyết đặc trưng được chế biến từ những búp và lá chè non sinh trưởng trên những thân cây chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Những cây chè mọc ở độ cao trên 1400m quanh năm ủ trong sương mù đã cho ra những búp trà vô cùng chất lượng và hoàn toàn sạch. Trải qua một quá trình lên men hoàn toàn bằng gió và ủ ẩm, đã hình thành nên theaflavin là một nhóm các polyphenol chỉ có trong HỒNG LIENSHAN, hợp chất này giúp chống lại quá trình oxy hóa giúp tế bào tránh khỏi các tổn thương DNA, hỗ trợ cơ thể con người chống lại quá trình lão hóa. Cùng với các chất Polyphenol còn có Catechin giúp ngăn ngừa một số loại ung thư.

Thành phần
• Nguyên liệu búp: 1 tôm 2 lá non chọn lọc
• Chủng loại cây: Độ tuổi cây chè khai thác từ 60 năm trở lên
• Khu vực khai thác: Núi Suối Giàng có độ cao từ 900m trở lên
• Điều kiện khai thác: Búp chè hái từ sáng sớm 5-7h sáng, trời ít sương, có gió nhẹ. Búp trà được hái còn tươi non và không bị sâu mọt
Công dụng
Hồng LienShan là sản phẩm của quá trình lên men nên khi vò lá và ủ lên men chính là quá trình tạo ra nhiều hợp chất có lợi cho sức khỏe. Và Hồng LienShan Có những tác dụng chính như:
o Tăng cường hệ thống miễn dịch : Đặc tính kháng khuẩn và kháng sinh của trà lên men đã được biết đến nhiều, mặc dù thực tế là nó được tạo ra với sự trợ giúp của vi khuẩn. Điều này có thể giúp cân bằng lượng vi khuẩn trong ruột của bạn, đây là nơi diễn ra hơn 50% hoạt động miễn dịch trong cơ thể, giúp giữ cho hệ thống của bạn được bảo vệ tốt.
o Cải thiện tiêu hóa: Trà lên men thường rất giàu probiotics , đây là một tin rất tốt cho dạ dày và sự cân bằng vi khuẩn của bạn. Probiotics có thể kích thích sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong dạ dày, và chúng rất cần thiết để đẩy nhanh quá trình tiêu hóa và hấp thụ đúng cách các chất dinh dưỡng.
o Mức năng lượng cao: Giống như hầu hết các loại trà khác, có một lượng nhỏ caffeine trong trà lên men, có thể giúp tăng cường năng lượng nếu bạn cảm thấy năng lượng hoặc thái độ của mình bị tụt lại. Không có nhiều caffein như bạn tìm thấy trong một tách cà phê , nhưng những lợi ích khác của trà lên men tạo nên tác dụng của caffein yếu hơn một chút.
o Tăng lưu thông: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà lên men có thể cải thiện lưu thông trong cơ thể bằng cách tối ưu hóa chức năng tim mạch và cải thiện sự hấp thu sắt của cơ thể. Nồng độ sắt tăng lên có nghĩa là có thể tạo ra nhiều tế bào hồng cầu hơn để cung cấp oxy và các nguồn lực khác cho các tế bào xung quanh cơ thể.
o Giảm viêm: Do quá trình lên men, một số chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm có trong trà truyền thống thực sự được tìm thấy ở mức cao hơn sau khi lên men. Điều này có thể cung cấp cho cơ thể bạn một sự thúc đẩy đáng kể chống lại chứng viêm và đau mãn tính.
o Sức khỏe tim mạch: Nghiên cứu hỗ trợ khả năng của trà lên men trong việc giảm mức chất béo trung tính trong cơ thể, điều này rất quan trọng đối với những người chăm sóc sức khỏe tim mạch . Chất béo trung tính có liên quan đến sự phá vỡ các mạch máu và mô, làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.
Hướng dẫn sử dụng
Trà Shan Tuyết cổ thụ Hồng LienShan được lên men toàn phần , tuy nhiên trong trà vẫn còn giữ độ ẩm từ 3-5% sẽ giúp cho lá trà tiếp tục quá trình ủ hương và lên men. Chính điều đó giúp cho Hồng LienShan có một hương vị vô cùng đặc trưng. Khi pha trà, người sử dụng nên định lượng theo tỷ lệ 1/25 tương đương với 1 gram trà pha với 25ml nước. Nhiệt độ để pha nên từ 80 đến 95 độ C. Khi pha tránh dội trực tiếp lên lá trà để tránh trà bị cháy do nhiệt và nước pha không đều. Khi ủ chỉ nên từ 20 - 40 giây tùy nhu cầu thưởng thức đậm nhạt khác nhau. Chú ý nên rót hoàn toàn nước trà ra một chiếc cốc lớn, và mở nắp ngay để tránh trà bị om hương làm mất đi sự thú vị của tuần nước trà tiếp theo. Với các sản phẩm trà của LienShanCha, người dùng dễ dàng có thể thưởng thức bằng cả phương pháp pha nóng và pha lạnh đều mang lại hương vị vô cùng đặc trưng.
* Cách pha Hồng LienShan bằng phương pháp ủ lạnh có thể sử dụng bằng 2 cách như sau:
- Cách 1: Sử dụng với nước tinh khiết hoặc nước đun sôi để nguội. Bạn có thể dùng 5-10 gram trà và cho vào 500ml nước. Khuấy đều và để trong vòng 10 phút. Sau đó đậy nhẹ bình chứa trà và cho vào tủ lạnh ngăn mát và om từ 8-10 tiếng đồng hồ sẽ có phẩm trà lạnh đặc trưng.
- Cách 2: Bên cạnh đó, phương pháp thứ 2 sẽ cho hương vị trà thơm mát và đặc trưng nhất khi sử dụng cùng với nước pha trà lạnh Kangen Sen Việt. Cũng với tỷ lệ 5-10 gram trà cho vào bình 500ml có chứa nước Kangen Sen Việt. Khuấy nhẹ cho nước quện đều với trà và giữ ủ trong vòng 10 phút là đã có thể có một bình trà lạnh vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể dùng trà lạnh cùng với đá, hoặc một chút sữa tươi để thưởng thức.
Điều kiện bảo quản
Bảo quản : Nơi thoáng mát, khô ráo, nhiệt độ phù hợp và ổn định nhất. Đối với các phẩm trà sao khô như Bạch trà, Lục trà, hay Hoàng trà thì việc chứa đựng trong các bình, thùng, hộp phải đảm bảo kín khí, chống ẩm và tránh ánh sáng trực tiếp.
Thông thoáng : Với một không gian thông thoáng, có lượng không khí lưu thông liên tục sẽ giúp cho trà được bảo quản tốt hơn, đặc biệt là các sản phẩm trà lên men, hay phổ nhĩ cần oxy liên tục để quá trình hậu lên men được tốt nhất.
Nhiệt độ: Ở mức nhiệt mát mẻ từ 20-25 độ , và ổn định cả ngày giúp cho các phẩm trà lên men tiếp tục quá trình hậu lên men của mình.
Vùng sản xuất
Tên

Vùng sản xuất xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái

Địa chỉ

Đang cập nhật

Nhà xưởng
Tên

Xưởng sản xuất chè hữu cơ Lienshan Suối Giàng

Địa chỉ

Đang cập nhật

Nhà sản xuất
Tên

Hợp tác xã Du lịch Nông trại chè hữu cơ Lienshan Suối Giàng

Địa chỉ

thôn Pang Cáng, xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái

Nhà phân phối
Tên

Hợp tác xã Du lịch Nông trại chè hữu cơ Lienshan Suối Giàng

Địa chỉ

thôn Pang Cáng, xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái

Thông tin kiểm định
Thông tin chứng nhận

Quản lý

Chu Thị Tú Liên
Điện thoại 0984052055
Địa chỉ thôn Pang Cáng, xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái