Bạch Nhất Kim LienShanCha - Bình trụ (Can 100Gr/3.53Oz) - Trà Shan tuyết cổ thụ Suối Giàng

Giá: Liên hệ

Mã sản phẩm VNC73474325

Xuất xứ: Suối Giàng Văn Chấn

Mô tả
Búp trà non nhất trên cành vươn cao để đón lấy ánh mặt trời sau một đêm ủ sương, búp để làm bạch trà phải là loại khi chưa hé lá, bên ngoài búp có bao phủ một lớp lông mao trắng muốt như tuyết. Khi thu hái người nông dân phải lựa chọn những búp mẩy và thu hái vào buổi sớm, khi ánh nắng chưa ló rạng để búp chè không bị héo úa sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng nước pha trà. Búp trà non sau khi được thu hái sẽ được hong khô bằng gió để ngăn quá trình oxy hóa lên men, nhờ đó BẠCH NHẤT KIM giữ được nguyên chất lượng dinh dưỡng và màu sắc tự nhiên. Bạch Nhất Kim là một sản phẩm đặc biệt và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, trong đó có tác dụng chống lão hóa, ngăn ngừa ung thư và hỗ trợ giảm cân. Bạch trà có hàm lượng caffeine thấp nhất, và tương đối mới mẻ với thế giới trà.
Thành phần
• Nguyên liệu búp: Búp trà non mang linh khí của lão chè tổ Suối Giàng
• Chủng loại cây chè: Độ tuổi cây chè khai thác : Từ 80 năm tuổi trở lên.
• Khu vực cây chè: Núi Suối Giàng có độ cao từ 1000m trở lên
• Điều kiện khai thác: Búp trà xanh non, chưa hé lá mọc trên cành ở tầm trung và thấp.
Công dụng
6. Các lợi ích của trà Shan Tuyết
a. Lợi ích của trà lên men : Một số lợi ích sức khỏe tiềm năng của trà lên men bao gồm khả năng cải thiện hệ thống miễn dịch, hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa, tăng cường mức năng lượng, giảm viêm và tăng lưu thông, trong số những lợi ích khác.
o Tăng cường hệ thống miễn dịch : Đặc tính kháng khuẩn và kháng sinh của trà lên men đã được biết đến nhiều, mặc dù thực tế là nó được tạo ra với sự trợ giúp của vi khuẩn. Điều này có thể giúp cân bằng lượng vi khuẩn trong ruột của bạn, đây là nơi diễn ra hơn 50% hoạt động miễn dịch trong cơ thể, giúp giữ cho hệ thống của bạn được bảo vệ tốt.
o Cải thiện tiêu hóa: Trà lên men thường rất giàu probiotics , đây là một tin rất tốt cho dạ dày và sự cân bằng vi khuẩn của bạn. Probiotics có thể kích thích sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong dạ dày, và chúng rất cần thiết để đẩy nhanh quá trình tiêu hóa và hấp thụ đúng cách các chất dinh dưỡng.
o Mức năng lượng cao: Giống như hầu hết các loại trà khác, có một lượng nhỏ caffeine trong trà lên men, có thể giúp tăng cường năng lượng nếu bạn cảm thấy năng lượng hoặc thái độ của mình bị tụt lại. Không có nhiều caffein như bạn tìm thấy trong một tách cà phê , nhưng những lợi ích khác của trà lên men tạo nên tác dụng của caffein yếu hơn một chút.
o Tăng lưu thông: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà lên men có thể cải thiện lưu thông trong cơ thể bằng cách tối ưu hóa chức năng tim mạch và cải thiện sự hấp thu sắt của cơ thể. Nồng độ sắt tăng lên có nghĩa là có thể tạo ra nhiều tế bào hồng cầu hơn để cung cấp oxy và các nguồn lực khác cho các tế bào xung quanh cơ thể.
o Giảm viêm: Do quá trình lên men, một số chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm có trong trà truyền thống thực sự được tìm thấy ở mức cao hơn sau khi lên men. Điều này có thể cung cấp cho cơ thể bạn một sự thúc đẩy đáng kể chống lại chứng viêm và đau mãn tính.
o Sức khỏe tim mạch: Nghiên cứu hỗ trợ khả năng của trà lên men trong việc giảm mức chất béo trung tính trong cơ thể, điều này rất quan trọng đối với những người chăm sóc sức khỏe tim mạch . Chất béo trung tính có liên quan đến sự phá vỡ các mạch máu và mô, làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.
Hướng dẫn sử dụng
Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo tránh nơi có hóa chất, thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp vào sản phẩm. Sau khi lấy trà gấp kín miệng túi hoặc sử dụng hộp kín để đựng trà.
* Với những sản phẩm trà lên men, nhiệt độ tối ưu nhất để bảo quản ở môi trường trong sạch, thoáng mát có nhiệt độ dưới 23 độ C
Điều kiện bảo quản
Thời hạn sử dụng thông thường: 3 tháng kể từ ngày mở túi. Với một số loại trà lên men như Hồng trà và Hoàng trà có thể để được thời gian lâu hơn đến hàng chục năm, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo điều kiện bảo quản tiêu chuẩn theo quy định, đặc biệt với trà phổ nhĩ thì điều kiện bảo quản sẽ rất khắt khe.
Bảo quản : Nơi thoáng mát, khô ráo, nhiệt độ phù hợp và ổn định nhất. Đối với các phẩm trà sao khô như Bạch trà, Lục trà, hay Hoàng trà thì việc chứa đựng trong các bình, thùng, hộp phải đảm bảo kín khí, chống ẩm và tránh ánh sáng trực tiếp dễ làm
Thông thoáng : Với một không gian thông thoáng, có lượng không khí lưu thông liên tục sẽ giúp cho trà được bảo quản tốt hơn, đặc biệt là các sản phẩm trà lên men, hay phổ nhĩ cần oxy liên tục để quá trình hậu lên men được tốt nhất.
Nhiệt độ: Ở mức nhiệt mát mẻ từ 20-25 độ , và ổn định cả ngày giúp cho các phẩm trà lên men tiếp tục quá trình hậu lên men của mình.
Mùi và độ ẩm : Độ ẩm ở mức 70-80% là phù hợp để thuận lợi cho cá sản phẩm trà lên men và phổ nhĩ được tiếp tục quá trình. Và đặc biệt trà có khả năng hấp thụ mùi rất cao nên cần tránh tuyệt đối tác động của mùi mạnh vào trà. Trước khi định mở hộp trà hoặc tiếp xúc với bánh trà, thì chúng ta nên rửa tay bằng nước sạch, nếu được hãy dùng chút lá chè xanh ủ với nước nóng và dùng nước đó để rửa tay sẽ tốt hơn.
Ánh sáng : Có tác động tiêu cực đến màu của nước trà, nước pha trà sẽ đậm hơn nếu lá trà tiếp xúc quá lâu với ánh sáng. Bởi trong điều kiện không có ánh sáng việc trà lên men sẽ cho chất lượng nước trà đượm màu và thơm hơn.
Vùng sản xuất
Tên

Vườn trà - LienShanFarm

Địa chỉ

Thôn Giàng Cao

Nhà xưởng
Tên

Xưởng sản xuất chè hữu cơ Lienshan Suối Giàng

Địa chỉ

Đang cập nhật

Nhà sản xuất
Tên

Hợp tác xã Du lịch Nông trại chè hữu cơ Lienshan Suối Giàng

Địa chỉ

thôn Pang Cáng, xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái

Nhà phân phối
Tên

Hợp tác xã Du lịch Nông trại chè hữu cơ Lienshan Suối Giàng

Địa chỉ

thôn Pang Cáng, xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái

Thông tin kiểm định
Thông tin chứng nhận

Quản lý

Chu Thị Tú Liên
Điện thoại 0984052055
Địa chỉ thôn Pang Cáng, xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái