Lục Bách Niên LienShanCha - Bình trụ (Can 100Gr/3.53Oz) - Trà Shan tuyết cổ thụ Suối Giàng

Giá: 285000VNĐ

Mã sản phẩm VNC73275738

Xuất xứ: Yên Bái

Mô tả
LỤC BÁCH NIÊN hay còn được gọi là Trà xanh trăm tuổi được chế biến từ cây trà Shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi mọc trên núi Suối Giàng, Yên Bái. Với độ cao trên 1000m, quanh năm có sương mù bao phủ giúp cho những búp trà luôn trong trạng thái được nuôi dưỡng và bảo vệ. LỤC BÁCH NIÊN LienShan được chế biến không thông qua hình thức lên men loại bỏ màu xanh vốn có, mà bằng phương pháp đặc biệt diệt men giữ lại các thành phần polyphenol có trong trà, hợp chất này giúp chống lại quá trình oxy hóa giúp tế bào tránh khỏi các tổn thương DNA, hỗ trợ cơ thể con người chống lại quá trình lão hóa. Cùng với các chất Polyphenol còn có Catechin giúp ngăn ngừa một số loại ung thư. Và có nhiều bằng chứng cho thấy các chất chống oxy hóa trong Lục trà còn giúp cơ thể giảm nguy cơ đau tim và các bệnh về tim mạch
Thành phần
• Nguyên liệu búp: 1 tôm 2 lá búp non đầu cành, ủ sương.
• Chủng loại cây: Cây chè cổ thụ 100 tuổi trở lên
• Khu vực khai thác: Suối Giàng ở độ cao đạt trên 1000m
• Điều kiện khai thác: Cây to chắc khỏe, thân cây không mối mọt, tuyệt đối không được bón phân hóa học hoặc phun thuốc hóa học.
Công dụng
Bên trong những búp chè non sau khi được chế biến sẽ tạo ra các hợp chất chống lão hóa và có tác dụng tốt cho cơ thể. Hợp chất đó gồm Polyphenol, Catechin và EGCG giúp cơ thể chống lại mệt mỏi, cải thiện chức năng chuyển hóa chất trong cơ thể . Một số nghiên cứu còn cho thấy chè xanh có tác dụng tốt chống căng thẳng, chống viêm và cải thiện chức năng tim mạch.
Hướng dẫn sử dụng
Đối với chè Shan Tuyết cổ thụ nói chung và trà Shan tuyết cổ thụ Suối Giàng, phương pháp sử dụng tương đồng nhau. Tuy nhiên trong trà Shan cổ Suối Giàng hàm lượng các chất có phần dồi dào hơn nhờ sự tăng trưởng trong điều kiện tự nhiên đặc trưng nên cách sử dụng có đôi chút khác hơn. Khi pha trà, người sử dụng nên định lượng theo tỷ lệ 1/25 tương đương với 1 gram trà pha với 25ml nước. Nhiệt độ để pha nên từ 80 đến 95 độ C. Khi pha tránh dội trực tiếp lên lá trà để tránh trà bị cháy do nhiệt và nước pha không đều. Khi ủ chỉ nên từ 20 - 40 giây tùy nhu cầu thưởng thức đậm nhạt khác nhau. Chú ý nên rót hoàn toàn nước trà ra một chiếc cốc lớn, và mở nắp ngay để tránh trà bị om hương làm mất đi sự thú vị của tuần nước trà tiếp theo. Với các sản phẩm trà của LienShanCha, người dùng dễ dàng có thể thưởng thức bằng cả phương pháp pha nóng và pha lạnh đều mang lại hương vị vô cùng đặc trưng.
Điều kiện bảo quản
Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo tránh nơi có hóa chất, thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp vào sản phẩm. Sau khi lấy trà gấp kín miệng túi hoặc sử dụng hộp kín để đựng trà.
* Với những sản phẩm trà lên men, nhiệt độ tối ưu nhất để bảo quản ở môi trường trong sạch, thoáng mát có nhiệt độ dưới 23 độ C
Vùng sản xuất
Tên

Vùng sản xuất xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái

Địa chỉ

Đang cập nhật

Nhà xưởng
Tên

Xưởng sản xuất chè hữu cơ Lienshan Suối Giàng

Địa chỉ

Đang cập nhật

Nhà sản xuất
Tên

Hợp tác xã Du lịch Nông trại chè hữu cơ Lienshan Suối Giàng

Địa chỉ

thôn Pang Cáng, xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái

Nhà phân phối
Tên

Hợp tác xã Du lịch Nông trại chè hữu cơ Lienshan Suối Giàng

Địa chỉ

thôn Pang Cáng, xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái

Thông tin kiểm định
Thông tin chứng nhận

Quản lý

Chu Thị Tú Liên
Điện thoại 0984052055
Địa chỉ thôn Pang Cáng, xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái